Trung Tâm Sửa Chữa Điện Thoại CHƯƠNG APPLE

Sửa iPhone X

Thay kính iPhone X tại Thủ Đức

Thay kính iPhone X tại Thủ Đức


Trong quá trình sử dụng, có đôi khi mặt kính điện thoại iPhone X của bạn sẽ gặp phải các lỗi, hư hỏng như bị xước, rạn thậm chí là vỡ, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ cũng như trải nghiệm của người dùng. Khi đó, giải pháp tốt nhất là đem điện thoại đến Trung tâm sửa chữa điện thoại Chương Apple để được thay kính, ép kính iPhone X.

Image result for iphone x

Cấu tạo màn hình và chất liệu mặt kính của điện thoại iPhone X
Không giống như những thế hệ tiền nhiệm, màn hình của iPhone X có sự thay đổi “rất lớn”. Cụ thể, Apple đã trang bị cho chiếc iPhone này màn hình OLED do Samsung sản xuất.

Tương tự như những chiếc màn hình cảm ứng khác, màn hình OLED cũng có cấu tạo gồm 3 lớp, lần lượt từ ngoài vào trong như sau:

Lớp kính cường lực bên ngoài, đóng vai trò bảo vệ màn hình bên trong.
Lớp cảm ứng điện dung, giúp người dùng có thể tương tác với màn hình để điều khiển hoạt động của máy.
Lớp màn hình OLED (được gắn liền với lớp cảm ứng), là nơi hiển thị các nội dung của điện thoại.

Trong đó, lớp kính cường lực là lớp nằm ngoài cùng, thường xuyên phải chịu sự tác động của ngoại lực. Bản chất của lớp kính này là kính cường lực Gorilla Glass 5 có độ cứng cao (do Apple hợp tác với Corning sản xuất) nhằm mục đích chống lại các tác động này.

Apple tuyên bố rằng họ đã trang bị cho iPhone X loại kính “bền nhất trên smartphone hiện nay”. Tuy nhiên, theo ý kiến từ người dùng thì mặt kính của iPhone X rất dễ trầy xước và có thể rạn vỡ nếu người dùng bất cẩn làm rơi.

Xem thêm: 

Sửa lỗi loạn cảm ứng trên điện thoại iPhone
Hướng dẫn bảo quản để tránh hư hỏng mặt kính màn hình điện thoại iPhone X?
Trong quá trình sử dụng điện thoại, chắc hẳn không thể nào tránh khỏi các rủi ro như rơi, va đập dẫn đến nguy cơ xước, vỡ màn hình. Do đó, biện pháp tốt nhất để tránh được nguy cơ là trang bị cho chiếc điện thoại của mình những phương pháp bảo vệ thích hợp như:

Dán kính cường lực cho màn hình
Sử dụng bao da
Hạn chế để chung điện thoại với các vật cứng, sắc nhọn
Hạn chế úp màn hình điện thoại xuống mặt bàn hoặc các mặt phẳng khác.
Trường hợp nào thì cần đi thay kính iPhone X
Như đã nói ở trên, màn hình iPhone X có cấu tạo 3 lớp. Tùy từng trường hợp mà mức độ hư hỏng của các lớp màn hình sẽ khác nhau và dẫn đến việc mà chúng ta phải những giải pháp sửa chữa khác nhau.

Các trường hợp xảy ra khi có sự cố va chạm, rơi vỡ có thể kể đến như:

Các trường hợp có thể xảy ra như sau:

Màn hình iPhone X bị nứt, bể mặt kính nhưng cảm ứng vẫn hoạt động bình thường.
Mặt kính của điện thoại không bị nứt vỡ nhưng cảm ứng màn hình bị lỗi.
Mặt kính màn hình bị nứt vỡ cả mặt kính lẫn lỗi cảm ứng.
Màn hình bị chảy mực, xuất hiện đốm mờ, gạch sọc.
Trong đó, chỉ có trường hợp đầu tiên là bạn có thể ép kính điện thoại iPhone X để khắc phục. Các trường hợp còn lại, bắt buộc bạn phải thay toàn bộ màn hình cho iPhone X.

Việc mặt kính bị nứt vỡ không chỉ gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của điện thoại mà còn làm giảm đi độ bền tổng thể của nó. Khi mặt kính bị nứt, hàng rào bảo vệ này gần như sẽ mất đi chức năng của nó. Điều này khiến cho bụi bẩn từ bên ngoài rớt vào bên trong màn hình và gây ra hiện tượng đốm đen. Hoặc nước có thể thấm vào bên trong máy và gây hư hỏng các bộ phận bên trong điện thoại. Thậm chí, các vụn kính bể có thể ghim xuống màn hình và làm hư hỏng toàn bộ màn hình. Lúc này, chi phí thay trọn bộ màn hình iPhone X sẽ cao hơn việc chỉ thay mặt kính rất nhiều.

Liên hệ ngay với chúng tôi:
 
Đang tải bình luận,....