Trung Tâm Sửa Chữa Điện Thoại CHƯƠNG APPLE

Tin tức

iPhone 6 Lỗi Míc

SỬA IPHONE 6 BỊ LỖI MIC LẤY LIỀN TẠI HỒ CHÍ MINH
563 KHA VẠN CÂN HIỆP BÌNH CHÁNH QUẬN THỦ ĐỨC

QUÝ KHÁCH TÌM HIỂU CHÚT VỀ LỖI MÍC TRÊN IPHONE TRƯỚC KHI GỌI 

iPhone 6 bị lỗi mic

Nghe gọi là tính năng không thể thiếu khi sử dụng điện thoại. Bạn đang cần thực hiện cuộc gọi hay ghi âm trên iPhone 6, bỗng nhiên máy bị lỗi mic khiến cho đầu dây bên kia không nghe được. Nguyên nhân nào dẫn tới tình trạng này. Và có cách nào khắc phục iPhone 6 bị lỗi mic không?

1, Biểu hiện iPhone 6 bị lỗi mic

iPhone 6 bị lỗi mic

Biểu hiện iPhone 6 bị lỗi mic rất rõ ràng và dễ nhận ra. Nếu bạn gặp những dấu hiệu dưới đây thì bạn có thể kết luận ngay là iPhone 6 bị lỗi mic.

‑ Bạn nói bên ngay mà đầu dây bên kia không thể nghe được.

‑ Bạn không ghi âm được trên iPhone 6.

‑ Bạn quay video bằng iPhone 6 nhưng không nghe tiếng.

‑ Bạn thực hiện cuộc gọi thông qua tai nghe thì đầu dây bên kia vẫn nghe được bình thường.

Những biểu hiện trên cho thấy iPhone 6 của bạn đã bị hỏng mic. Chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên qua phần dưới đây.

2, Nguyên nhân khiến iPhone 6 bị lỗi mic

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 6 bị lỗi mic. Dưới đây là một số nguyên nhân phổ biến, thường xảy ra với lỗi trên.

‑ Do tiền sử iPhone 6 bị rơi từ độ cao lớn.

‑ iPhone 6 của bạn bị dính nước nên phần mic bị ảnh hưởng.

‑ Mic của iPhone 6 dính quá nhiều bụi và chưa được vệ sinh.

‑ Dây mic trong phần cứng của iPhone 6 bị đứt hay hư hỏng.

‑ Socket mic iPhone 6 bị hở cũng là một nguyên nhân khiến máy bị lỗi mic.

Với những nguyên nhân này các bạn có thể khắc phục bằng những cách sau đây.

3, Cách khắc phục iPhone 6 bị lỗi mic

‑ Cách 1: Vệ sinh mic và loa trong: Một nguyên nhân khiến iPhone 6 hư hỏng mic dẫn tới đầu dây bên kia không nghe được âm thanh là do mic bị bụi bám nhiều mà chưa được vệ sinh. Với nguyên nhân này bạn chỉ cần vệ sinh mic cho iPhone bằng cách sử dụng một thanh tre nhỏ có gắn bông ở đầu rồi dùng cồn vệ sinh máy đặc biệt là phần mic là được.

Bạn nên vệ sinh mic cho iPhone 6

‑ Cách 2: Bật tính năng loại bỏ tiếng ồn: Nếu iPhone của bạn đang được sử dụng ốp hoặc bao da thì hãy tháo chúng ra. Có thể do phần ốp bị lỗi đã che mất mic trên iPhone 6. Tiếp đó bạn vào mục Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> sau đó bạn chọn Khử nhiễu điện thoại. Cách làm này cũng có thể giúp iPhone 6 thoát khỏi tình trạng bị lỗi mic. Hãy thử và cảm nhận kết quả xem sao nhé.

Hướng dẫn cách sửa iPhone 6 bị lỗi mic tại nhà

Bạn kiểm tra và khử nhiễu cho thiết bị

‑ Cách 3: Restore iPhone 6: Thông thường lỗi mic ít xảy ra với phần mềm. Tuy nhiên chúng ta cũng không nên loại bỏ khả năng này. Biết đâu do xung đột phần mềm đã khiến iPhone 6 không ghi âm được thì sao. Bạn hãy sao lưu dữ liệu cho iPhone 6 rồi thử Restore lại máy xem sao. Như vậy là bạn đã có thêm một cách khắc phục cho iPhone 6 bị lỗi mic.

Hướng dẫn cách sửa iPhone 6 bị lỗi mic tại nhà

Ảnh minh họa Restore cho iPhone 6

‑ Cách 4: mang máy đi bảo hành: Một nguyên nhân khác khiến iPhone 6 bị lỗi mic là do hỏng dây mic bên trong Main. Khi máy bị hư hỏng do phần cứng, bạn không nên tự khắc phục tại nhà. Nếu iPhone 6 còn thời hạn bảo hành, hãy mang máy tới trung tâm bảo hành để được hỗ trợ.

‑ Cách 5: Sửa chữa tại cửa hàng: trong trường hợp iPhone 6 hay iPhone 6 Plus của bạn hết thời hạn bảo hành thì hãy mang máy tới cửa hàng sửa chữa chuyên nghiệp để được tư vấn hỗ trợ. Tại Hồ Chí Minh bạn có thể đến Trung Tâm Sửa Chữa Chương Apple cam kết sửa chữa iPhone 6 lỗi mic với linh kiện chính hãng 100% của nhà sản xuất với giá cả phải chăng. Ngoài ra bạn còn được quan sát trực tiếp và đợi lấy máy ngay mà không cần ký gửi tại cửa hàng.
- TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24 CHĨ CÓ TẠI TRUNG TÂM SỬA CHỮA CHƯƠNG APPLE
-- HOTLINE 0707070738
- HOẶC XEM BẢNG GIÁ SỬA CHỮA IPHONE 6 TẠI  https://chuongapple.com/bang-gia-sua-chua-iphone-6.html

Đang tải bình luận,....