Trung Tâm Sửa Chữa Điện Thoại CHƯƠNG APPLE

Tin tức

Apple mở rộng chương trình tái chế sản phẩm cũ, pin và nhôm giờ đã có thể tái chế

Apple vừa công bố mở rộng chương trình tái chế trên phạm vi toàn cầu, sẽ có nhiều chiếc iPhone và nhiều vật liệu được tái chế hơn. Lần đầu tiên, những viên pin cũ của iPhone và vỏ nhôm của máy tính Mac sẽ được tái sử dụng trên những sản phẩm mới, nhằm làm giảm lượng vật liệu độc hại thải ra môi trường.
Apple mở rộng chương trình tái chế sản phẩm cũ
Apple mở rộng chương trình tái chế sản phẩm cũ

Tại Mỹ, Apple sẽ tăng gấp 4 lần số điểm nhận iPhone cũ để tái chế bằng robot Daisy, hoặc nguời dùng có thể gửi về cửa hàng Best Buy hay nhà bán lẻ KPN tại Hà Lan. Tính tới 2018, Apple đã bán 7,8 triệu máy refurbished, giúp giảm 48 ngàn tấn rác điện tử ra môi trường.

Apple cũng công bố robot Daisy của họ hiện đã có thể tháo 1,2 triệu thiết bị mỗi năm với 15 model iPhone khác nhau. Các vật liệu sau khi Daisy tháo ra sẽ được tái chế và quay lại quy trình sản xuất mới. Với coban, vật liệu chính trong pin, Apple sẽ gửi chúng cho đối tác cung ứng để kết hợp các phần dư thừa khác và tái chế thành viên pin mới. Apple gọi là quy trình khép kín đích thực.

Bắt đầu từ năm nay, nhôm được thu thập từ chương trình tái chế sẽ được Apple nấu chảy để làm vỏ nhôm cho máy MacBook Air. Ngoài ra, Apple cũng mới thành lập phòng nghiên cứu vật liệu tái chế để nghiên cứu và phát triển thêm những công nghệ tái chế mới.

Nguồn: Apple
 
Đang tải bình luận,....