Trung Tâm Sửa Chữa Điện Thoại CHƯƠNG APPLE

Tin tức

iPhone Sạc Qua Đêm Mất Nguồn

IPHONE SẠC QUA ĐÊM SỬA LẤY LIỀN HAY KHÔNG . ĐÓ LÀ NHỮNG GÌ BẠN QUAN TÂM
ĐỪNG LO NẾU BẠN FIX LỖI NHẸ KHÔNG ĐƯỢC HÃY GỌI CHÚNG TÔI
TRUNG TÂM SỬA CHỮA CHƯƠNG APPLE
563 KHA VẠN CÂN - HIỆP BÌNH CHÁNH - THỦ ĐỨC
HOTLINE 0707070738

Chắc hẳn các bạn đã nhiều lần gặp phải trường hợp chiếc iPhone của mình tắt ngúm vào một ngày đẹp trời, sau đó các bạn đã tốn bộn tiền mang máy ra tiệm sửa chữa. Tin vui cho các bạn là hầu hết các lỗi gây hiện mở máy không lên đều có thể sửa được mà không cần mất tiền đem ra tiệm, bài viết dưới sẽ hướng dẫn bạn nên làm gì khi gặp phải trường hợp này.

Bình tĩnh

Vâng đúng vậy, đừng lo lắng mà hãy thật bình tĩnh vì dù có nhanh hay chậm thiết bị của bạn cũng không thay đổi được “bệnh”. Thế nên khi phát hiện ra hãy thật bình tĩnh và chuẩn đoán triệu chứng “bệnh tình” thiết bị của bạn nhé.

iPhone có nóng không?

Triệu chứng: Máy nóng, ngoài ra đôi khi bạn sẽ nhận được một màn hình thông báo.

Nguyên nhân là do có thể bạn để iPhone của bạn ở vị trí ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào nó, hoặc ở vị trí nhiệt độ cao. Thiết bị của bạn được thiết kế để tắt nguồn khi nó trở nên quá nóng, tạm dừng mọi thứ trừ tính năng gọi khẩn cấp. Đôi khi nó cũng chẳng có gì trên màn hình, chẳng phản hồi.

Sau một đêm ngủ dậy iPhone bật không lên, phải làm gì đây?Để sửa lỗi này bạn chỉ cần đem iPhone của bạn ra chỗ khác thoáng mát hơn để chúng giảm nhiệt độ. Lưu ý rằng đừng vì muốn nó nhanh giảm nhiệt độ mà bạn đem iPhone của mình để trước máy lạnh hoặc tệ hơn là vào tủ lạnh nhé, làm như vậy sẽ gây ra hiện tượng ngưng tụ hơi nước gây ảnh hưởng đến thiết bị của mình.

Pin chết rồi ư?

Triệu chứng: Thường xuất hiện dòng thông báo “cắm sạc” khi cố mở máy.

Đây là lỗi nghe hợp lý nhất mỗi khi bật không lên và chắc chắn các bạn sẽ liền cắm sạc thiết bị của mình. Nhưng khoan, để cho an toàn lúc này các bạn đừng vội cắm sạc mà hãy để cho thiết bị của mình giảm bớt nhiệt rồi hãy cắm sạc vì có thể nó là nguyên nhân dẫn đến việc mở máy không lên.

Sau một đêm ngủ dậy iPhone bật không lên, phải làm gì đây?

Khi bạn cắm sạc bạn sẽ nhìn thấy hình viên pin trống không trong khi mũi tên chỉ dẫn cắm sạc biến mất. Việc này sẽ mất rất lâu để khởi động iPhone của bạn, nhưng đôi khi nó cũng diễn ra rất nhanh.

Sạc hư rồi ư?

Triệu chứng: Bạn sẽ gặp thông báo “cắm sạc” ngay cả khi bạn đã cắm sạc.

Các bộ sạc không lúc nào đáng tin cả, chính vì vậy bạn nên thử rút ra cắm lại một vài lần. Đôi khi bạn cũng nên kiểm tra thử ổ điện vì chúng cũng có khả năng bị hỏng. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng bộ sạc chất lượng cao và là hàng thật, tránh sử dụng hàng giả kém chất lượng hoặc bị hư hỏng, lỗi.

Sau một đêm ngủ dậy iPhone bật không lên, phải làm gì đây?

Nếu sạc của bạn đã hỏng, vất đi và sắm bộ mới ngay lập tức. Nhưng nếu bạn không muốn mất tiền, hãy bắt đầu sử dụng cẩn thận bộ sạc của bạn.

iPhone có bị treo khi khởi động hay không?

Triệu chứng: Màn hình xuất hiện logo Apple, thanh tiến trình đôi khi có thể bị đứng.

Việc khởi động gặp rắc rối khả năng cao là những triệu chứng cho những “bệnh” nặng của thiết bị của bạn, nhưng có vài điều bạn có thể thử để chắc chắn. Trước tiên là khởi động lại thiết bị của mình, tùy vào mẫu máy mà thao tác có thể khác nhau.

Thậm chí nếu bị treo trong khi đang cập nhật iOS, bạn vẫn hãy thử reset máy lại. Việc cài đặt có thể tự nó sửa chữa và hoàn thành mà không gặp vấn đề gì, nhưng nếu không được thì tới lúc “nhờ” iTunes rồi.

Sau một đêm ngủ dậy iPhone bật không lên, phải làm gì đây?

Cắm chiếc iPhone của bạn vào một chiếc Mac hoặc máy tính đang chạy phiên bản iTunes mới nhất, nếu iTunes nhận diện được iPhone của bạn thì đây là lúc thích hợp nhất để sao lưu dữ liệu. Chọn thiết bị của bạn, sau đó chọn thẻ Summary, nhấn vào Back Up Now và chờ, khi sao lưu hoàn tất hãy thử cập nhật phần mềm iPhone của bạn bằng cách nhấn Update.

Nếu iPhone của bạn đang chạy phiên bản iOS mới nhất thì hãy nhất vào Restore để cài đặt lại, bạn có thể phục hồi bản sao lưu sau khi hoàn tất các thủ tục.

Sau một đêm ngủ dậy iPhone bật không lên, phải làm gì đây?

Nếu iTunes không nhận ra iPhone của bạn thì hãy truy cập chế độ Recovery trên iPhone của mình, lúc này iTunes sẽ có thể nhận ra thiết bị của bạn và bạn có thể phục hồi, nhưng hãy lưu ý rằng bạn sẽ mất tất cả dữ liệu nếu không có bản sao lưu.

Bạn có làm hư iPhone không?

Triệu chứng: Màn hình nhấp nháy, nứt và một vào dấu hiệu cho thấy hư hại.

Nếu bạn vô tình làm hư hại iPhone của bạn trong khoảng thời gian ngắn trước khi gặp lỗi, bạn có thể đã làm hư thiết bị. Việc này bao gồm làm rơi, làm ướt hoặc vượt quá mức độ chống nước, để ở môi trường quá nóng hoặc quá lạnh, tệ hơn nữa là để chú chó của bạn gặm chiếc iPhone.

Sau một đêm ngủ dậy iPhone bật không lên, phải làm gì đây?

Lúc này buộc lòng bạn phải bỏ tiền ra mà sửa chữa thôi, tùy thuộc vào tổn hại mà sẽ có giải pháp và giá thành sửa chữa khác nhau. Ví dụ như thấm nước sẽ phải thay máy mới, bể màn hình thì phải thay màn hình nhưng nếu iPhone mở không lên thì cho thấy vấn đề nhiều hơn.

iPhone của bạn thực sự chết?

Triệu chứng: Chẳng thấy gì cả.

Bạn có từng bỏ chiếc iPhone của mình vào ngăn kéo một thời gian dài rồi cắm sạc không lên không? Những thiết bị không được mở lên trong thời gian dài thường phải mất khoảng 20 phút hoặc hơn để có thể mở lại. Lúc này bạn chỉ cần cắm sạc, làm một trận liên minh hoặc xem một tập phim rồi kiểm tra, nếu iPhone không lên thì đành phải mang ra tiệm sửa chữa thôi.

Lỗi về nguồn đôi khi hay dính dáng đến vấn đề về pin bẩn, rất dễ sữa chữa bạn chỉ cần trả tiền để các trung tâm Apple sửa chữa hoặc dùng chế độ bảo hành nếu bạn có. Ngoài ra bạn có thể sử dụng dịch vụ ở các cửa hàng khác nếu bạn muốn chi phí thấp hơn hoặc tự mình sửa chữa, nhưng hãy nhớ là chỉ khi bạn đủ kiến thức và tự tin nhé.

Sau một đêm ngủ dậy iPhone bật không lên, phải làm gì đây?Đáng tiếc là bạn thực sự không thể biết được lỗi có phải là do pin của bạn hay không nếu bạn không thay chúng, đôi khi sau khi thay xong vẫn chẳng có gì xảy ra. Hãy cân nhắc cẩn thận vì đôi khi chi phí sửa chữa còn đắt hơn cả việc bạn mua một chiếc máy mới.

“Vực dậy kẻ chết”

Lúc này khi bạn đã hết cách và đành mất tiền sửa chữa thì một lần nữa hãy cân nhắc thật kĩ. Một trung tâm sửa chữa tốt luôn kiểm tra máy sau đó thông báo cho bạn về lỗi có cần mất tiền hay không và mất bao nhiêu. Ngoài ra khi chuẩn bị sửa máy hãy cân nhắc đến việc thay thiết bị mới và đừng quên rằng bạn vẫn có thể bán những linh kiện còn sử dụng được của những chiếc máy hỏng nhé.
- Bạn Có thể tham khảo giá sửa chữa tại https://chuongapple.com/sua-iphone-lay-lien
- hoặc call tư vấn trực tiếp 0707070738

Đang tải bình luận,....