Trung Tâm Sửa Chữa Điện Thoại CHƯƠNG APPLE

Tin tức

Apple và Qualcomm bất ngờ đạt thỏa thuận dừng kiện tụng, Qualcomm sẽ tiếp tục bán chip cho Apple

Apple và Qualcomm bất ngờ thông báo rằng họ đã đạt được thỏa thuận hòa giải cho cuộc chiến pháp lý giữa hai bên trên phạm vi toàn cầu.
apple vs Qualcomm
Apple vs Qualcomm

Thông tin này xuất hiện chỉ một ngày sau khi cả hai bên trình các luận điểm mới của mình lên tòa án ở San Diego. Theo đó Apple sẽ trả một khoản tiền không được tiết lộ cho Qualcomm, hai công ty cùng kí một thỏa thuận sử dụng bằng sáng chế kéo dài 6 năm, đồng thời Qualcomm đồng ý cung cấp chip cho Apple trong nhiều năm. Đổi lại, Qualcomm và Apple sẽ ngừng mọi vụ kiện tụng với bên còn lại. Ngay lập tức cổ phiếu Qualcomm đã tăng giá 23% sau thông tin trên.

Thỏa thuận nói trên sẽ đem lại lợi ích cho cả hai. Qualcomm có thể nhận được khoản tiền mà họ đòi hỏi và lại còn có được nguồn doanh thu chắc chắn từ Apple trong các năm tới đây thông qua việc tiếp tục bán chip. Apple thì có thể dùng chip 4G, 5G từ Qualcomm trong thời gian tự nghiên cứu sản phẩm riêng của mình (nếu có), và không còn phải dùng chip Intel vốn được cho là có tốc độ kết nối chậm hơn chip mạng của Qualcomm. Apple cũng có thể yên tâm rằng họ không bị Qualcomm kiện nữa khi làm thiết bị 4G, 5G. Điều này giúp Apple đưa ra những chiếc iPhone với kết nối 5G trong thời gian ngắn hơn.

Cả hai đã bắt đầu kiện nhau từ năm 2017, trong đó Apple cáo buộc Qualcomm tính phí quá cao cho việc dùng chip và yêu cầu tòa buộc Qualcomm giảm phí sử dụng tài sản trí tuệ. Qualcomm kiện ngược lại rằng Apple đã vi phạm hợp đồng, và đã thật sự thắng Apple trong một trường hợp bằng sáng chế liên quan tới pin.

Tham khảo: Mashable
 
Đang tải bình luận,....